#ผมเพิ่งออกมา…!!? หนุ่มนั่งเศร้าขอเศษตังค์ หางานก็ไม่ได้เพราะรอยสัก-จะบวชก็ต้องใช้เงิน พอพี่คนนี้รู้เข้าเท่านั้นแหละ ได้เรื่อง!?! - Jasanook.info

Latest

#ผมเพิ่งออกมา…!!? หนุ่มนั่งเศร้าขอเศษตังค์ หางานก็ไม่ได้เพราะรอยสัก-จะบวชก็ต้องใช้เงิน พอพี่คนนี้รู้เข้าเท่านั้นแหละ ได้เรื่อง!?!เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกสังคมออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Chanin Sa-at” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเรื่องราวหลังจากที่ตนเองได้ไปซื้อของที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง โดยระบุว่า มีเรื่องฝากให้อ่านนิดนึง พอดีผมจอดรถซื้อของที่7-11 หน้า ม.ลานทอง เห็นชายคนนี้นั่งยกมือไหว้คนที่เดินไปมา ขอเงินซื้อข้าว ผมก็ได้แค่มอง และถามพนักงาน7-11ว่า ไอ้คนนี้มานั่งแถวนี้บ่อยมั้ย น้องเขาบอกว่า เพิ่งเคยเห็น และผมมั่นใจว่าไม่ใช่คนแถวนี้ ผมเลยออกมาถามแบบข่มขู่ว่าผม…. “เห้ย…เอ๊งมาจากไหนว่ะ ”
วิชัย…. “ผมเพิ่งออกมาคับ”
ผม….”แล้วเอ๊งมานั่งทำไมแถวนี้ คนอื่นเขากลัว(สภาพรอยสัก) บ้านเอ๊งอยู่ไหน
วิชัย….”ผมไม่มีบ้าน ผมนอนตามศาลารถ”
ผม….แล้วทำไมมึงไม่ไปหางานทำ มานั่งแบมือขอเงินคนอื่นเขาทำไม แล้วมีใครเขาให้เงินเอ๊งมั้ย
วิชัย….ไม่มีใครให้ผมเลยคับ และหางานไม่ได้ ผมมีรอยสัก
ผม….เอ๊งชื่อไร เอาบัตรมาดูดิ
วิชัย….(ส่งบัตรให้ พร้อมกับบอกว่า )”รู้จักพี่แบท ตร.สายสืบปากเกร็ด พี่แบทเพิ่งให้มา100นึงแต่นานแล้ว
ผม….แล้วทำไมไม่เข้าวัดบวชไปเลยว่ะ
วิชัย….ไปแล้ว หลวงพ่อบอกไม่มีตังค์ ต้องใช้ตังค์ เลยไม่ได้บวชผมเลยบอกว่า งั้นกูให้เอง(ขอไม่บอกจำนวนเงินน่ะครับ แต่คงได้หลายวัน)ไปหาข้าวกิน กูช่วยได้แค่นี้ และระหว่างที่คุย มันก็ร้องไห้ ผมก็เข้าใจมันน่ะ และคนอื่นมองเยอะด้วย เดี๋ยวจะเข้าใจว่าผมเป็นตำรวจ แต่ผมก็บอกว่า ผมไม่ใช้ ไม่ต้องกลัว ถ้าใครเจอก็ให้ค่าข้าวเขาหน่อยละกันครับ ละทักผมมา ผมยินดีโอนคืนให้ และใครสามารถหาที่บวชให้เขาได้ และวัดอนุญาติ ช่วยบอกผมทีครับ ผมยินดีหาทุนช่วยให้เขาบวช แต่ต้องออกตามหาตัวกันห่น่อย ยีงดีกว่าปล่อยไว้แบบนี้ #ขอที่ยืนในสังคมให้กับคนเหล่านี้บ้างครับ

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและพร้อมที่จะช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Che Chokrungcharoenying” ที่มีความประสงค์จะเป็นเจ้าภาพในการบวชให้


ที่มา : Chanin Sa-at ,Che Chokrungcharoenying